บทความทั้งหมด

ทุกความสุขคุณสร้างได้...อยากมีทองก็สร้างได้เช่นกัน

เคล็ดลับการใส่กำไลเสริมดวงเพิ่มกำไร มาฝาก ทุกท่านคงเคยได้ยินบ่อยๆ เรื่องของการใส่กำไล ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากชื่อก็คือกำไล เมื่อเราใส่กำไล

แหวน นอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่แสดงออกถึงความรัก และแสดงตัวตนของแต่ละคนในด้านแฟชั่นแล้ว การ สวมแหวน ในแต่ละนิ้วทำให้เราโชคดีในเรื่องต่างๆด้วย ว่าแต่จะเป็นโชคเรื่องอะไร แล้วนิ้วไหนจะส่งผลอะไร ตามมาดูกันเลยค่ะ

วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) เป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ เรื่องของกังหันลมที่พัดพาเอาสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต เชื่อว่าการหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้

          เครื่องประดับประเภท แหวนทอง ที่คู่รักหลายคู่มาเป็นแหวนแต่งงาน สัญลักษณ์แทนใจและให้ความรู้สึกผูกพันนั้น อาจเพราะสวมใส่ได้ง่าย อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยม บุคลิก และความเป็นตัวของคุณเองด้วย โดยแหวนทองมีความบริสุทธิ์ตามเกณฑ์มาตรฐานโลก คือ ใช้ทองคำแท้เป็นส่วนผสม 90%, 75%, 58.5% และ 37.5% มาตรฐานส่งออก

เทคนิคการถนอมตะขอสร้อย

ต่างหูแป้นหลวม กำไลแบบเปิดได้ ใช้นานๆแล้วล็อคไม่อยู่

การลงทุนในทองคำไม่มีใครที่จะเป็นหมอดูสามารถคาดเดาได้แม่นยำว่า ราคาทองคำวันนี้จะขึ้นหรือลง วันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่า ปัจจัยหลักๆเป็นตัวกำหนดราคาทองคำมีอะไรบ้าง

 วันนี้เราจะมาคุยเรื่องทองคำให้หายข้องใจกันไปเลย นับแต่โบราณมีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับทองคำหลายเรื่องเช่น อียิปต์ โบราณ ราชสำนักจีน ที่กล่าวถึงการดูแลผิวแบบชนชั้นสูง ที่เกี่ยวเนื่องกับทองคำ

เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นจริงของ เจ้าจอมหม่อมราชวงศ์สดับ ลดาวัลย์ เป็นคนที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงโปรดและรักมาก  นั่นทำให้ท่านเป็นที่ริษยาของเจ้าจอมคนอื่นๆ

ดีไซน์แหวนแต่งงานในแบบต่างๆ 5 แบบ ที่มีลักษณะโดดเด่น และสวยงามอย่างเจิดจรัส 

ในช่วง 6000 ปีที่ผ่านมา  คาดว่ามีการขุดทองคำขึ้นมาใช้แล้วมากกว่า 125,000 ตัน โดยประวัติการขุดค้นสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท

ลองมาดูว่าทองเคมีกี่ชนิด และกี่ชื่อเรียกอะไรบ้าง?

ใสแหวนเสริมดวง บารมี ให้ถูกวิธีควรใส่ ดังนี้

ทองคำกำลังมีราคาต้องถนอมรักษาให้ดี วันนี้แนะเคล็ดลับวิธีการดูแลเครื่องทองค่ะ ...

ทองคำ มีความหมายถึง ความร่ำรวยมั่งคั่ง ความอบอุ่น จัดอยู่ในกลุ่มโลหะมีค่า มีสัญลักทางเคมี คือ Au มาจากภาษาละติน คือ Aurum เป็นโลหะที่มีความเหนียว (Ductility) และความสามารถในการขึ้นรูป (Malleability) ....

หากคุณเป็นผู้นิยมในการซื้อทองรูปพรรณ คุณจะรู้มันเป็นเรื่องยากในการจ่ายเงินออกไป เพื่อซื้อทองแท่งทองรูปพรรณที่ชื่นชอบ หลายๆท่านอาจสงสัยว่า มีองค์ประกอบใดบ้างที่นำมาใช้พิจารณา...

Powered by MakeWebEasy.com